Coi chừng rước họa khi mua máy lọc nước ion kiềm kém chất lượng

Byadmin

Jun 20, 2024

Theo BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, có nhiều nghiên cứu cho thấy nước ion kiềm với pH 8,5 – 9,5, phân tử nước siêu nhỏ, giàu hydrogen, giàu vi khoáng dưới dạng ion hóa hỗ trợ cân bằng nội môi, tạo điều kiện chuyển hóa chất dinh dưỡng, trung hòa các gốc tự do và chất chuyển hóa có tính axit trong cơ thể nên có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa,…

Hydrogen vốn là chất chống oxy hóa mạnh hỗ trợ giảm gốc tự do giúp cơ thể khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, trẻ hóa làn da… và nhiều tác dụng tích cực khác cho cơ thể.From: web game casino

Tuy nhiên, trên thị trường đang “loạn” sản phẩm máy lọc nước, đáng lưu ý là nhiều doanh nghiệp nhập sản phẩm đã qua sử dụng về tân trang, bán lại cho người tiêu dùng với lời quảng cáo có thể chữa bệnh.

Các chuyên gia y tế và một số hãng sản xuất máy lọc nước đều bác bỏ thông tin này và cho rằng các máy lọc nước không phải là thuốc, nên không thể thay thế thuốc chữa bệnh và đặc biệt cũng không thể chữa được ung thư như thông tin đồn thổi.

Đại diện thương hiệu Daikiosan cho hay trong các công nghệ lọc nước hiện nay như RO, Nano, UF… thì công nghệ RO vẫn phù hợp nhất để lọc sạch nước bị ô nhiễm như ở Việt Nam. Ở một số nguồn nước đặc thù phải dùng thêm công nghệ MOFs để hấp thụ các chất độc hại như NH3, NH4…

Nhưng công nghệ lọc RO có nhược điểm là lọc khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên các hãng sử dụng bộ lõi bù khoáng cho nước. Theo vị này, các lõi bù khoáng nhanh hết tác dụng, người dùng lại hay quên thay lõi nên dễ dùng phải nước có tính axit nhẹ, chưa tốt cho sức khỏe.

“Các dòng máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu sử dụng màng lọc UF, Nano không phù hợp, không lọc sạch được nguồn nước ở Việt Nam. Nguy hiểm hơn nữa là sử dụng các dòng máy lọc nước ion kiềm cũ,… tiềm ẩn những nguy cơ cho sức khỏe con người khi không được kiểm định chất lượng sản phẩm, nằm ngoài vòng kiểm soát chất lượng của cơ quan hữu quan”, đại diện hãng Daikiosan khẳng định.

Thử nghiệm 2.500 lần để tìm ra công nghệ phù hợp

Đại diện thương hiệu Daikiosan cho hay một số hãng sử dụng điện phân cực trơ sau màng RO nhưng phải phụ thuộc vào lõi khoáng nhân tạo. Nếu lõi khoáng hết thì không điện phân được khiến nước có tính axit nhẹ, không tốt cho cơ thể.

Với thực trạng đó, hãng Daikiosan, Makano đã thử nghiệm hơn 2.500 lần, tìm kiếm hơn 200 nguyên vật liệu khắp thế giới để tìm ra công nghệ điện phân cực tan sử dụng khoáng magie nguyên sinh tạo nước ion kiềm tươi với chỉ số ORP, pH, hydrogen ở trong khoảng tốt cho cơ thể.

Công nghệ này đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ bằng độc quyền giải pháp hữu ích do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận.

Lý giải việc chọn điện cực magie, đại diện thương hiệu Daikiosan, Makano cho hay, đây là một khoáng chất đóng vai trò thiết yếu cho cơ thể. Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp cũng cho hay magie là chất khoáng đa lượng có vai trò quan trọng, có chức năng như co-emzyme tham gia khoảng 300 phản ứng sinh hóa của cơ thể. Magie tham gia vào việc dẫn truyền xung động thần kinh và co cơ, là yếu tố giúp nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể như tim, cơ, ruột, tụy tạng, dây thần kinh… hoạt động trơn tru.

“Cơ thể không tự tổng hợp được magie nên cần bổ sung qua ăn uống hàng ngày. Bên cạnh thực phẩm thì nước cũng là nguồn cung cấp magie cho cơ thể. Nước ion kiềm tươi Daikiosan, Makano cũng là giải pháp để bổ sung magie và các khoáng chất thiết yếu khác cho cơ thể khỏe mạnh”, bác sĩ Diệp nhấn mạnh.

Khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm, khách hàng nên yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ kiểm định chất lượng nước.

Daikiosan, Makano đạt các chứng nhận chất lượng:

– Quy chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT của Bộ Y tế

– Kiểm định 101 tiêu chí nước sinh hoạt, đảm bảo tiêu chuẩn lý hóa, vi sinh.

– Kiểm định, chứng nhận chất lượng thanh Magie về độ tinh khiết.

– Bằng sáng chế giải pháp hữu ích về công nghệ điện phân bằng điện cực Magie được Bộ Khoa học và Công nghệ thuộc Cục Sở hữu trí tuệ cấp.

– Hệ thống quản lý chất lượng – trang thiết bị y tế theo tiêu chuẩn ISO 13485:2016

By admin